Imunify360 Xử lý mã độc và cải thiện bảo mật trên Hosting như thế nào?

Imunify360 là gì?

Imunify360 là bộ phần mềm bảo mật cao cấp được chính CloudLinux phát triển. Chắc hẳn chúng ta đã biết CloudLinux OS hiện nay là hệ điều hành không thể thiếu trên các máy chủ Hosting. Giúp loại bỏ 100% local-attack và giúp máy chủ ổn định hơn.

Website: Imunify360.com (1)

Imunify360 bao gồm các tính năng bảo mật cơ bản và nâng cao như:

Firewall

Hệ thống tường lửa mềm độc quyền của Imunify360. Giúp hạn chế tối đa các lượt truy cập xấu như bot scan lỗi bảo mật trên website. Các truy cập dạng brute-force attack hoặc các truy cập khả nghi.
Với các truy cập khả nghi hoặc xấu. Hệ thống sẽ kích hoạt trang xác nhận qua captcha khi truy cập vào website để xác nhận không phải là bot.
Tính năng này cũng giúp website và máy chủ tiết kiệm băng thông và tài nguyên. Khi không phải xử lý các truy cập “không được chào đón”.

IDS/IPS

Bộ IDS/IPS của Imunify360 giúp các website hạn chế rủi ro bị xâm nhập trái phép. Thông qua bị rò rỉ lỗ hổng từ mã nguồn website đang sử dụng. Sau khi Imunify360 ghi nhận website bạn đang bị rà lỗ hổng. Hệ thống sẽ tự động ngăn chặn truy cập đó bằng cách khóa IP.

Quét và dọn dẹp mã độc

Một tính năng đặc biệt không thể có ở bất cứ đâu đó là hệ thống quét tìm mã độc định kỳ. Hoặc quét sau khi bạn upload mã nguồn để ngăn chặn các tập tin bị lây nhiễm.
Sau khi phát hiện tập tin bị lây nhiễm. Hệ thống sẽ tự động làm sạch (loại bỏ phần mã độc trong tập tin). Nếu không làm sạch được thì sẽ tự động cách ly để đảm bảo không còn mã độc trên gói dịch vụ.

Thường thì các website bị nhiễm mã độc sẽ bị lỗi 500 Internal Error ngay sau khi mã độc bị cách ly. Điều này cũng dễ hiểu vì mã nguồn đã bị thay thế phần lớn thành mã độc khiến website vận hành không được ổn định.

Trường hợp website không hoạt động sau khi mã độc được cách ly. Người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại tập tin đã bị cách ly để website trở lại bình thường.

Proactive Defense

Đây cũng là một tính năng độc đáo trong Imunify360. Giúp các mã độc không thể thực thi trên gói host của bạn bằng cách chặn đứng việc thực thi mã độc. Kể cả khi tính năng quét mã độc không phát hiện ra.

Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị thai khác mã độc.

Hãy bật tính năng này tại:

cPanel => Imunify360 => Proactive Defense

Để ngăn chặn mã độc thực thi gây ảnh hưởng đến website.

Vậy Là sao để truy cập Imunify360 từ Hosting cPanel

Trong giao diện quản trị hosting cPanel → Imunify360
Truy cập Imunify360 từ Hosting cPanel

Tổng Quan giao diện Dashboard của Imunify360


Tổng Quan giao diện Dashboard của Imunify360

Hướng dẫn xử lý mã độc

Trong giao diện Malicious files hiển thị tất cả các đường dẫn chứa file nhiễm mã độc:

1. Quarantine: File đã bị cách ly khỏi source code.
2. Infected: File nằm diện nghi ngờ.
3. View files: Xem nội dung file chứa mã độc.
4. Move to quarantined: Nếu file này hệ thống kiểm tra mà thấy nghi ngờ có thể sẽ bị cách ly nó.
Nếu file này là file mã hóa an toàn bạn có thể restore và đưa vào vùng an toàn băng cách add to ignore list.
5. Delete permanently or add to ignore list: xóa file vĩnh viễn và không thể khôi phục

Giao diện Malicious files trong imunify360

Đây là tất cả thao tác để kiểm tra và xử lý mã độc trên website WordPress. Với Imunify360, bạn nên thường xuyên rà soát để website của mình an toàn và hoạt động ổn định

Quy định và thỏa thuận sử dụng

Tất cả têp file bị nghi ngờ sẽ bị đưa vào vùng cách ly trong vòng 7 ngày nếu xử lý sẽ bị delete vĩnh viễn.

Lời kết về Imunify360

Rõ ràng lợi ích mà Imunify360 mang lại là không thể kể hết. Ngoài việc giúp khách hàng hạn chế tối đa bị mã độc làm ảnh hưởng đến uy tín của website.

Công cụ này cũng giúp các máy chủ Hosting ổn định hơn khi không bị lãng phí tài nguyên do mã độc. Cũng như bảo vệ uy tín của dãy IP khi không còn mã độc spam mail.

Bình luận

Trả lời

*

Bạn đã sẵn sàng viết bình luận ngay bây giờ chưa?