Site Kit – Plugin WordPress by Google

Site kit đã được Google công bố vào ngày 31/10(1). Đây Plugin WordPress phát triển và hỗ trợ trực tiếp từ Google cho người dùng WordPress. Được biết Site Kit là Plugin giúp cho người dùng WordPress dễ dàng trong việc quản lý. Giúp phân tích và tối ưu hóa website hơn.

Hãy cùng Doligo Developers khám phá những điều thú vị từ Site Kit Plugin WordPress này nhé!

Site kit là gì?

Site Kit là plugin WordPress mã nguồn mở miễn phí chính thức của Google. Nó được xem là giải pháp một cửa dùng để triển khai. Giúp quản lý và hiểu biết sâu hơn từ các công cụ quan trọng của google. Nhằm giúp trang web của bạn thân thiện hơn với google.

Site Kit mang lại những gì?

Site Kit bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ. Giúp sử dụng các sản phẩm Google một cách liền mạch và linh hoạt:

Bảng điều khiển chính

Bảng điều khiển chính của Site Kit
Bảng điều khiển chính
 • Giúp người dùng dễ dàng xem các số liệu thống kê từ Google Search Console, Google Analytis, PageSpeed Insights, AdSense. Sẽ trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress mà không cần chỉnh sửa mã nguồn.
 • Dễ dàng xác minh quyền sở hữu trang web thông qua Search Console. Không cần dán đoạn mã trên trang web của bạn để chứng minh bạn là chủ sở hữu.
 • Theo dõi số tiền kiếm được từ trang web của bạn.
 • Xem được cách hoạt động trang web của bạn so với các website thế giới. Nhằm cải thiệu hiệu suất từ các mẹo thao tác PageSpeed Insights
 • Dễ dàng cài đặt và quản lý các sản phẩm của Google trên trang web. Đơn giản chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
 • Cung cấp vai trò và quyền để giúp bạn quản lý quyền truy cập vào dữ liệu của trang web. Đảm bảo chỉ những người có liên quan. Mới có thể xem số liệu thống kê từ các sản phẩm của Google.
 • Khám phá cách người dùng điều hướng trang web của bạn. Theo dõi các mục tiêu bạn đã thiết lập để người dùng hoàn thành.
 • Hiểu cách google tìm kiếm và hiển thị các trang của bạn trong tìm kiếm google. Theo dõi số lượng người đã xem trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Truy vấn họ đã sử dụng gì để tìm kiếm trang web của bạn.

Trang thống kê

Trang thống kê Site Kit trong Bảng điều khiển chính
Trang thống kê trong Bảng điều khiển chính

Cài đặt Site Kit với 3 bước đơn giản

Cài đặt Site Kit với 3 bước đơn giản
Cài đặt Site Kit với 3 bước đơn giản

Lưu ý

Để bắt đầu, hãy cài đặt plugin từ thư mục plugin WordPress(2). Dưới đây là một số đề xuất về cách bạn có thể tận dụng tối đa Site Kit:

 • Xem lại bảng điều khiển chính hàng tuần và kiểm tra mọi thay đổi quan trọng trong cách mọi người tìm thấy trang web của bạn. Có phải mọi người tìm thấy trang web của bạn từ một nơi mới?
 • Theo dõi cách các bài đăng gần đây của bạn đang làm bằng cách kiểm tra các báo cáo trang cá nhân.
 • So sánh các trang hiệu suất hàng đầu và cách mọi người tìm thấy chúng. Ví dụ: một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể thu hút nhiều khách truy cập từ các kênh xã hội?
 • Thiết lập các dịch vụ mới của Google để có thêm thông tin chi tiết thú vị. Ví dụ: nếu bạn bật PageSpeed Insights và Analytics, bạn sẽ có thể xem liệu thời gian tải trang có ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát hay không.

3 bình luận

Trả lời

*