Weebly là gì và Liệu bạn có nên sử dụng Weebly?

Weebly là gì?

Weebly editor
Weebly editor

Weebly là một ứng dụng trên nền tảng web giúp bạn có thể dễ dàng tự thiết kế website cá nhân. Hoặc cho doanh nghiệp của mình, mà không cần phải trang bị các kiến thức lập trình.

Ứng dụng này cho phép bạn thao tác chỉnh sửa bố cục, nội dung website. Thông qua một giao diện kéo thả (drag-drop builder) dựa trên các mẫu có sẵn.

Liệu Weebly có thực sự tốt?

Đầu tiên không bàn về các vấn đề chuyên sâu như kĩ thuật hay thiết kế web. Weebly(1) ra đời nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Về việc có một trang web chuyên nghiệp.

Thứ 2, thực chất hiện nay, nhu cầu của những người sử dụng website đang ngày càng gia tăng mạnh. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp bước chân vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Tuy nhiên nhu cầu đối với mỗi người là khác nhau. Đặc biệt đối với những người không có kiến thức chuyên sâu về khối ngành kĩ thuật hay công nghệ thông tin.

Xem những tính năng Weebly

Giải pháp cho họ là gì?

Weebly giúp bạn đáp ứng mọi thứ.

Dù không thể so sánh với WordPress hay các phần mềm website chuyên nghiệp khác. Nhưng Weebly lại hoàn toàn cho bạn và khách hàng của bạn một trải nghiệm cực kì chất lượng:

  • Hỗ trợ tính năng: Với Weebly. Người dùng sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng quan trọng và chuyên nghiệp. Mà một website cần có. Người dùng không cần nghiên cứu. Hay cài đặt các plugin làm sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Thao tác: đây có lẽ chính là ưu điểm lớn nhất của Weebly. Nếu người dùng vất vả trong việc cài đặt chủ đề, giao diện mới… và phải cần kiến thức kĩ thuật chuyên sâu để tối ưu hay thao tác sử dụng. Thì với Weebly bạn chỉ việc kéo thả những chủ đề bạn muốn. Và thực hiện chúng một cách dễ dàng, nhẹ nhàng. Mà không cần bất kì kiến thức chuyên môn nào.
  • Hỗ trợ SEO từ khóa: Weebly được tự động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ cần chọn từ khóa. Chúng sẽ tự động làm phần việc còn lại. Vài giúp bạn quảng bá hình ảnh một cách rõ ràng hơn.
  • Tối ưu hóa tốt tăng trại nghiệm tốc độ trang. Hầu hết các website trên Weebly đã được tối ưu hóa tốt. Các tính năng được cài mặc định. Vì thế tốc độ trang của các website này sẽ ổn định và dễ kiểm soát hơn. Ngược lại, người dùng WordPress thường cài đặt rất nhiều tác vụ. Hoặc các tính năng nhưng lại không tối ưu hóa được website của mình. Nên tốc độ tải trang còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.
  • Thân thiện với người dùng: Vì được sáng tạo và phát triển. Là một ứng dụng giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng. Và cực kỳ nhanh chóng. Nên Weebly là một giải pháp đỉnh cao cho tất cả đối tượng người dùng. Bởi vì giao diện, tháo tác đều rất thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó chủ đề giao diện của Weebly. Vô cùng phong phú phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Weebly dành cho ai?

Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Vì nếu có một ứng dụng tốt như Weebly. Thì tại sao chúng ta vẫn cần đến những nhà thiết kế web. Hay những người có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật.

Thực chất Weebly được tạo ra như một giải pháp cho một nhóm đối tượng khác. Chứ không nhằm mục đích thay thế hoàn toàn cho các công cụ thiết kế web. Hay xây dựng website chuyên nghiệp. Ai cũng có thể sử dụng Weebly nhưng không phải ai cũng phù hợp với Weebly. Bởi chúng được phát triển mặc định với các tính năng, công cụ cơ bản. Đáp ứng đủ cho một website.

Vì thế Weebly là ứng dụng dành cho:

  • Những người không có kiến thức chuyên sâu về kĩ thuật hay thiết kế. Như các vấn đề về mã nguồn, tối ưu, bảo mật website… Nhưng vẫn muốn có một website chuyên nghiệp.
  • Dành cho những trang web nhỏ như viết blog, PR sản phẩm, doanh nghiệp. Hoặc các trang bán hàng nhỏ không cần có có nhiều yêu cầu hay các tính năng phức tạp.
  • Những người mới tập tành kinh doanh hay thiết kế website với chi phí nhỏ, nhanh chóng, tiện lợi.
  • Rút gọn tối đa các bước xây dựng và quản trị website. Như: thiết kế, sử dụng hosting, cài Plugin, tối ưu hóa….

Kết luận

Nói chung Weebly có thể được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho việc xây dựng website. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực. Mà vẫn đáp ứng được các tác vụ mà các website cơ bản có được.

1 bình luận

Trả lời

*